Nhận dạng các trang web và công nghệ Dyson giả mạo

Tại đây bạn có thể tìm thấy hướng dẫn và hỗ trợ nếu bạn nghi ngờ mình đã gặp phải trang web hoặc công nghệ Dyson giả mạo.

Image showing a range of vacuums

Dyson: Mua hàng an toàn

Dyson tích cực hành động để chống lại vấn đề nghiêm trọng về hàng giả. Chúng tôi được biết có một số phiên bản nhái theo công nghệ của mình, và ưu tiên của chúng tôi là bảo vệ người dùng tránh được việc vô tình mua phải sản phẩm được quảng cáo là Dyson chính hãng.

Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách hỗ trợ người dùng của mình, cho dù đó là việc phát triển công nghệ giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng túi rác máy hút bụi đắt tiền hay đầu tư vào nghiên cứu và phát triển thiết bị nhằm bảo vệ tóc khỏi hư tổn do nhiệt độ cao. Theo cách tương tự, chúng tôi cũng hướng tới việc bảo vệ người dùng khỏi công nghệ Dyson giả mạo nguy hiểm.

Dyson có một đội ngũ toàn cầu làm việc toàn thời gian để bảo vệ người mua hàng trước những rủi ro do các sản phẩm và trang web giả mạo gây ra. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật để bảo vệ người mua hàng và thực hiện hoạt động pháp lý chống lại những người tham gia vào việc sản xuất và phân phối thiết bị Dyson giả mạo.

Tránh mua hàng giả trực tuyến: Các trang web giả mạo và sản phẩm giả mạo trên các trang thương mại trực tuyến

Một cách để hoàn toàn chắc chắn rằng bạn không mua phải hàng giả là mua trực tiếp từ Dyson, thông qua trang web của chúng tôi hoặc một trong các Cửa hàng Dyson Demo, hoặc đối tác bán lẻ được ủy quyền. Việc mua hàng trực tiếp từ Dyson sẽ không chỉ bảo vệ bạn trước hàng giả mà còn giúp bạn được hưởng chế độ bảo hành của chúng tôi, ưu đãi giao hàng theo lịch trình miễn phí và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm.

Các đại lý hàng giả bán sản phẩm của họ thông qua các trang web giả mạo:

Các trang web giả mạo thường được quảng bá thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội, chẳng hạn như Instagram hay Facebook. Thường thì những quảng cáo này sẽ đi kèm một liên kết trực tiếp đến một trang web giả mạo. Để thuyết phục người tiêu dùng rằng họ là đối tác bán lẻ được ủy quyền và khuyến khích mua hàng từ họ, họ sẽ cố gắng làm cho trang web của mình trông thật chính thức bằng cách sử dụng hình ảnh và video chính thức của Dyson, cũng như bắt chước ngôn ngữ của Dyson và họ sẽ giảm giá so với giá mà Dyson đưa ra. Trang web giả mạo thường không có thông tin liên hệ (hoặc thông tin không đầy đủ) về chủ sở hữu trang web.

Các quảng cáo chính thức của Dyson trên mạng xã hội sẽ chuyển hướng bạn đến Dyson.com hoặc trang web của đối tác bán lẻ được ủy quyền, cho phép bạn mua công nghệ Dyson thông qua một trang web chính thức.

Các bên bán hàng giả cũng bán sản phẩm của họ thông qua các trang thương mại trực tuyến:

Các sản phẩm chính hãng cũng được bán bởi Dyson trên một số trang thương mại trực tuyến (thay đổi theo từng quốc gia), tuy nhiên khi Dyson không phải là bên bán, việc mua hàng từ các trang trực tuyến khiến bạn có rất ít cơ hội để đánh giá xem sản phẩm được bán có phải là chính hãng hay không. Nếu bạn phát hiện ra rằng một sản phẩm bạn đã mua là hàng giả, bạn có thể gặp khó khăn để lấy lại tiền của mình. Vui lòng liên hệ với đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Dyson và chúng tôi sẽ làm những gì mình có thể để giúp bạn.

Các bên bán hàng giả sẽ cố gắng thuyết phục người tiêu dùng rằng họ đang bán sản phẩm Dyson chính hãng bằng cách:

- Không sử dụng hình ảnh của sản phẩm mà họ thực sự đang bán (và ẩn sau hình ảnh chính thức của Dyson).
- Giảm giá so với giá mà Dyson đưa ra (nhưng đôi khi không thấp quá để tránh gây nghi ngờ)
- Tuyên bố rằng họ đang bán các sản phẩm “nguyên bản", "chính hiệu" hoặc “chính hãng”.
- Tuyên bố rằng sản phẩm là chính hãng vì có thể đăng ký được trên trang web của Dyson.

Hãy cẩn thận – nếu một lời mời chào có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là như vậy.

Như với mọi hoạt động mua sắm trực tuyến, việc thận trọng và chỉ mua hàng từ các trang web an toàn, đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Việc nên làm đầu tiên là kiểm tra xem URL của trang web có phải là Dyson.com hoặc phiên bản tương đương tại địa phương hoặc trang web của một đối tác bán lẻ được ủy quyền hay không. Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Dyson.

Lý do sản phẩm Dyson giả mạo có thể gây nguy hiểm

Các sản phẩm Dyson giả mạo thường được sản xuất với giá rẻ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không mang lại trải nghiệm nổi bật như sản phẩm Dyson chính hãng.

Máy giả không được sản xuất trong môi trường Dyson được kiểm soát – vốn được thiết kế để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm của chúng tôi. Các linh kiện và biện pháp được sử dụng để bảo vệ cho thiết bị của chúng tôi thường bị bỏ qua.

Vì lý do này, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng các sản phẩm Dyson giả mạo.

Bạn đã mua phải hàng giả?

Những người đứng sau hàng giả luôn cố gắng hết sức để đảm bảo chúng trông giống thật nhất có thể. Thường thì người dùng chỉ nghi ngờ sau khi đã sử dụng sản phẩm.

Rất khó để phát hiện sản phẩm Dyson giả mạo: Chúng trông gần giống hệt như sản phẩm Dyson chính hãng: từ logo trên máy đến bao bì của sản phẩm. Sản phẩm Dyson giả mạo thậm chí còn kèm theo nhãn dán với số sê-ri của Dyson và thẻ bảo hành của Dyson. Tuy nhiên hình dáng bên ngoài cũng là nơi duy nhất có những điểm tương đồng.

Những điểm phổ biến cần chú ý có thể cho thấy bạn đã mua phải hàng giả bao gồm:

- Chất lượng hoàn thiện sản xuất kém (ví dụ: logo Dyson đặt không đúng cách, các vật liệu ghép nối không đồng đều, sản phẩm bị trầy xước hoặc các cạnh không đồng đều).
- Vật liệu đóng gói kém chất lượng.
- Các lỗi đánh máy trên sản phẩm, bao bì hoặc tài liệu kèm theo bao bì.

Báo cáo sản phẩm đáng ngờ

Dyson không bảo hành và bảo dưỡng cho hàng giả vì chúng không phải do Dyson sản xuất hoặc sử dụng các bộ phận chính hãng của Dyson. Chúng tôi sẽ không thể hoàn lại tiền cho bạn đối với sản phẩm giả mạo mà có thể bạn đã mua.

Trong một số trường hợp, chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng đã mua phải sản phẩm giả mạo Dyson để giúp họ lấy lại tiền.

Để được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Dyson.